Hỗ trợ

Văn Phòng Bình Thuận
02523 733 733
info@phanthiettour.com
Văn Phòng Sài Gòn
0917 430 486
info@phobientravel.com.vn
TẠI SAO ĐỒNG 1 USD SINGAPORE ĐƯỢC XEM LÀ BIỂU TƯỢNG MAY MẮN
icon

Lượt xem: 975

TẠI SAO ĐỒNG 1 USD SINGAPORE ĐƯỢC XEM LÀ BIỂU TƯỢNG MAY MẮN

Đồng 01 USD Singapore - Biểu tượng may mắn của Đảo Quốc Sư Tử

Khi du lịch Singapore người ta luôn mang đồng 1 đô Singapore về làm quà cũng như lưu truyền về sự may mắn của đồng tiền này. Thế bạn đã biết câu truyện đằng sau vì sao 01$ Singapore lại được gọi là đồng tiền may mắn của Quốc Đảo Sư Tử chưa ?

Đồng 01 USD Singapore - đồng tiền may mắn của Đảo Quốc Sư Tử
 
Tương truyền Cố thủ tướng Lý Quang Diệu là một nhà chính trị tài ba. Bằng khả năng, sự lãnh đạo hoạch định chính sách của mình ông đã đưa Singapore trở thành quốc gia hiện đại và phát triển. Quốc đảo sư tử được mệnh danh là một trong những quốc gia sạch nhất châu Á.
Thế nhưng, đất nước Singapore lại là đất nước sùng phong thủy nhất thế giới. Chính điều đó là một phần hình thành nên câu chuyện huyền thoại về đồng tiền bát quái – đồng tiền chấn yểm – đồng tiền may mắn – 1 usd Singapore.
Vào những năm 80 của thế kỷ XX, Cố thủ tướng Singapore lúc bấy giờ Lý Quang Diệu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng tàu ngầm xuyên quốc gia. Cứ mỗi lần xây dựng gần hoàn thành thì lại đổ khiến mãi chẳng thể hoàn thành được. Đứng trước nhiều ý kiến lo ngại về vấn đề kinh tế khổng lồ lên đến 5 tỷ USD, có thể kéo cả nền kinh tế của quốc gia đi xuống.
Trước tình hình đó ông đã nhờ sự giúp đỡ của một thầy phong thủy gốc Hoa quốc tịch Mỹ, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố "Đường tàu xây mãi không xong"
Sau khi xem xét kỹ lưỡng, thầy phong thủy cho biết, khu vực thi công đường tàu điện ngầm là nơi có địa chất vô cùng phức tạp, chứa nhiều long mạch nằm sâu dưới lòng đất. Sở dĩ bị nhiều trục trặc bởi nó được thi công trên chính phần lưng của một con rồng lớn, uy nghiêm và vô cùng hung bạo. Nếu có thể tìm ra cách chế ngự sức mạnh của con rồng, để nó ngủ yên thì việc xây dựng công trình mới có thể hoàn thành. Tuy nhiên, nếu con rồng cựa mình hay nổi giận khi bị đánh thức bởi những âm thanh mạnh với tần suất lớn trên mặt đất thì dù cố gắng thế nào đường tàu điện ngầm phục vụ dân sinh cũng vĩnh viễn đổ bể.
 
Đồng 1$ Singapore được lưu hành những năm 80 của thế kỷ XX
 
 
Theo đó, cách duy nhất để khắc phục đó là chấn yểm cho con rồng ngủ yên. Giải phá được đưa ra: tất cả người dân sinh sống trên đất nước Singapore khi đi ra đường đều phải đeo trên người một hình bát quái nhằm xua đuổi tà khí, coi như một tấm bùa để cầu xin vị thần rồng đang ngự trị dưới lòng đất sâu. Tuy nhiên, khó khăn lại nảy sinh vì Singapore là quốc gia đa chủng tộc, đa đạo và có rất nhiều dân nhập cư từ Malaysia, Indonesia, Ấn Độ. Mặt khác, cũng không phải tất cả những người dân ở đây đều theo đạo Phật mà còn có Hồi giáo, Hindu giáo hay Thiên Chúa giáo.
Tưởng chừng đường tàu đã đi vào bế tắc, thì vợ cố thủ tướng Lý Quang Diệu (Phu nhân Khang Ngọc Chi) đã hiến kế: đúc loại tiền xu 1$ có hình bát quái cho lưu hành thay thế đồng 1$ lúc bấy giờ. Vì 1$ là loại tiền có giá trị thấp nhất nên đảm bảo tất cả mọi tầng lớp đều có thể sở hữu, đều mang chúng trên mình.
Từ đó loại đồng 01 USD Singapore có viền trong lục giác ra đời. Từ khi đồng 1 usd có hình bát quái được phát hành và sử dụng rộng rãi thì tuyết đường tàu ngầm cũng được xây xong và ổn định cho đến tận ngày nay mà chưa từng xảy ra biến cổ nào.
 
Đồng 1$ có viền trong lục giác khác với các đồng mệnh giá còn lại (Viền tròn)
 
Từ đó đồng 1 usd trở thành đồng tiền tệ được lưu thông rộng rãi ở đảo quốc. Trên mặt đồng đồng tiền có vòng viền hình bát giác nằm ở gần rìa bên ngoài của đồng tiền). Hình bát giác này chính là biểu tượng Bát quái – một hình ảnh thường xuyên xuất hiện trong thuật phong thủy của người dân Singapore.
Từ sau khi đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thành công hệ thống tàu ngầm xuyên quốc gia, đồng tiền nhỏ bé này chính thức trở thành tấm bùa hộ mệnh trừ tà khí, đem lại may mắn cho người dân.
Hầu hết người dân ở đất nước này đều sử dụng đồng 1 usd giống như một tấm bùa hộ mệnh. Họ để đồng tiền may mắn này ở các vị trí quan trọng nhằm xua đuổi tà khí giúp công việc làm ăn thuận buồn xuôi gió. Người Singapore cũng tin rằng nếu mang đồng 1 đô trong ví sẽ đem lại nhiều may mắn khi ra ngoài đi chơi, làm việc.
 
 
 
 

 

Tin liên quan
Chương trình teambuilding văn mình miệt vườn sẽ đưa bạn đến với cuộc sống của những người dân...
Chương trình teambuilding sức mạnh đồng đội các bạn sẽ đang ngụy trang thành những quân đội trực...
Teambuilding mạng nhện là sự kết hợp giữa các thành viên trong đội trải qua mạng nhện độc trong...
Vào mùa đông, du khách có thể lựa chọn tận hưởng khí hậu ấm áp ở phương nam hay băng tuyết ở...
Ngày 27/11 vừa qua, Tạp chí National Geographic của Mỹ đã công bố Top 28 Điểm đến hấp dẫn nhất...
Tối 1/12, tại thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha), khu nghỉ dưỡng 5 sao ++ JW Marriott Phu Quoc...
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa được Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel...